[vật lí 12] sóng dừng

1

1minkng0id4y

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Trên một sợi dây căng ngang có sóng dừng ổn định, tại thời điểm t một phần tử có phương trình dao động u=a sin(bx) cos(100πt). Biết bước sóng λ=40cm và biên độ dao động của một phần tử ở cách một nút sóng 5cm là 5mm. Tìm a và b
 
E

elizabet111

neu d=lamda/8 thio do phan tu sedao dong voi bien do bang( a căn 2)
de bai cho lamda =40,d=5 vay-->a=5\sqrt[2]{2}
b=\frac{2pi}{lamda}=\frac{pi}{20}
 
Top Bottom