[vật lí 12] sóng dừng

N

ngoc1thu2

Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Điều kiện để có sóng dừng đối với dây có hai đầu là nút:

[TEX]l=\frac{k\lambda }{2} \Leftrightarrow l=\frac{kv}{2f} \Leftrightarrow f=\frac{kv}{2f}[/TEX]
Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng là:

[TEX]f_0=\frac{v}{2f}[/TEX]
Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng là :

[TEX]f_1=\frac{kv}{2f} \\ f_2=\frac{(k+1)v}{2f} \\ \Rightarrow f_2-f_1=\frac{v}{2f}=f_0=200-150=50Hz[/TEX]
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom