[vật lí 12]sóng dừng

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây AB có đầu B tự do.Đầu A rung với tần số f, vận tốc truyền sóng là v=4m/s.với chiều dài dây là 21cm ra thấy có sóng dừng mà 1 dầu là nút và dầu kia là bụng.tần số f có giá trị
A.50hz B.71,4hz C.61,4 hz D.60hz
 
D

duynhan1

[TEX]l = (k + \frac12 ) \frac{\lambda}{2} \Rightarrow f = (k+ \frac12) \frac{v}{2l}[/TEX]
Cho k=1, 2, 3..
Ứng k=7 ta nhận được [tex] f= 71,4 [/tex]
 
Top Bottom