[ vật lí 12] sóng dừng

C

compa_eke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dây AB 2 đầu cố định Ab=50 cm, vận tốc truyền sóng trên dây là 1 m/s, tần số rung f=100Hz . điểm M cách A một đoạn 3.5 cm là nút hay bụng sóng thứ mấy kể từ A

ai làm đk giúp mình cái.........






CHÚ Ý LẦN SAU PHẢI ĐĂNG BÀI VIẾT ĐÚNG CHUYÊN MỤC
 
Last edited by a moderator:
L

l94

một dây AB 2 đầu cố định Ab=50 cm, vận tốc truyền sóng trên dây là 1 m/s, tần số rung f=100Hz . điểm M cách A một đoạn 3.5 cm là nút hay bụng sóng thứ mấy kể từ A

ai làm đk giúp mình cái.........






CHÚ Ý LẦN SAU PHẢI ĐĂNG BÀI VIẾT ĐÚNG CHUYÊN MỤC

Suy luận nhanh thôi, tương lai làm trắc nghiệm mà:)
Tính được bước sóng là 1cm=> số bụng là 100 bụng.
Mỗi bước sóng có 2 bụng, vậy nửa bước sóng là 0,5 cm có 1 bụng.
điểm M nằm tại điểm 3,5cm kể từ A, vậy M là nút.( bụng lúc này ở 3,25).
vậy nút lúc này là nút thứ 8.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom