[Vật lí 12]sóng dừng! sóng dừng !

  • Thread starter gjrl_9xlachj
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 8,215

G

gjrl_9xlachj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M, N, P là 3 điểm liên tiếp nhau trên một sợi dây mang sóng dừng có cùng biên độ 4cm, dao động tại P ngược pha với dao động tại M. MN=2NP=20cm. Cứ sau khoảng thời gian ngắn nhất là 0.04s sợi dây có dạng một đoạn thẳng. Tính tốc độ dao động tại điểm bụng khi sợi dây có dạng một đoạn thẳng. =3.1416
A. 6.28m/s B. 62.8cm/s C. 125,7cm/s D. 12.57m/s
 
Last edited by a moderator:
T

toanmb

L/4 = MN/2 + NP/2 = 15 cm => L = 60 cm ( L là lamda)
* M , N đối xứng qua bụng và cách bụng 1 đoạn 10 cm = L/6 => biên độ bụng = 8cm
* 2 lần dây thảng liên tiếp là nửa chu kì => T = 0,08 s
Vậy tốc độ điểm bụng khi dây thẳng là tốc độ cực đại của dao động điều hoà = A.2pi/T = 628.3 cm/s= 6.283 m/s => A
 
Top Bottom