[Vật lí 12] sóng cơ

B

buichianh18896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng:
[tex]u_A = a cos(\omega t)[/tex]
[tex]u_B =a cos (\omega t+\frac{\pi}{2})[/tex]

Tìm số điểm dao động cực đại cùng pha nguồn B trên MN nam trên AB biết

[tex]OM=\lambda[/tex] , [tex]ON =2,5 \lambda[/tex] ....M,N nằm khác phía nhau so với O

và [tex] AB=6,75 \lambda[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Câu này để lâu lắm thôi mình giải nhé :

[tex] u = u_A + u_B = a cos(\omega t - \frac{d_1}{\lambda}2\pi) + acos(\omega t - \frac{d_2}{\lambda}2\pi)[/tex]

[tex]= 2a cos(\frac{d_2-d_1}{\lambda}\pi - \frac{\pi}{4}).cos(\omega t -\frac{d_1+d_2}{\lambda}\pi+\frac{\pi}{4})[/tex]

Cực đại khi :

[tex]\frac{d_2-d_1}{\lambda}\pi - \frac{\pi}{4} = k\pi[/tex]

Cùng pha với B khi :

[tex]\frac{\pi}{4}-\frac{d_1+d_2}{\lambda}\pi = \frac{\pi}{2} + 2m \pi [/tex]

đề bài không cho biết O nên mình chỉ giải thế này thôi !
 
Top Bottom