[Vật lí 12] Sóng cơ

K

keepmoving_forward

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo đặt trên mặp phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ m1. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo nén 8cm, đặt vật nhỏ m2 (có khối lượng = m1) trên mặt phẳng nằm ngang và sát với m1. Buông nhẹ để 2 vật bắt đầu chuyển động theo phương của trục lò xo. bỏ qua ma sát. ở thời điểm lò xo có chièu dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa 2 vật m1 và m2 là:
a.4,6cm
b.2,3cm
c.5,7cm
d.3,2cm
 
A

ahcanh95

2 vật này sẽ tách nhau tại vị trí cân bằng. V(max)=A(o)x omega0
omega0 = căn (k/(2 x m1)) = omega1 / căn 2
Bạn phải tính được biên độ của omega1 ( là lúc vật 2 tách ra, nó khác với biên độ ban đầu) sau đó tính quãng đường của vật m2 đi đk: S=v(max) x T/4 (vì đi từ vtcb ra biên T này ứng với omega 1) sau đó lấy S-A1 là ra: =3.2 ( bạn để ý là khi tách nhau ra thì vận tốc của mật 1 giảm dần còn vận tốc vật m2 = v max nhé)
 
Top Bottom