[ vật lí 12 ] sóng cơ

D

doibuon95

Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

[TEX]\Delta d = 30[/TEX]

[TEX]\Delta d = ( 2K + 1) \frac{\lambda}{2}[/TEX] ( với K = 0 )



ngược pha
 
H

hocmai.vatli

Góp ý:

Độ lệch pha của sóng so với nguồn tại điểm cách nguồn một khoảng d là:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2.\pi.d }{\lambda }[/TEX]
Mở rộng ra thêm: giả sử biên độ sóng là 5cm. vậy khi sóng tại A có li độ 5m thì sóng tại M có li độ= ?.
khi sóng tại A có li độ -3cm thì sóng tại M có li độ=?
Mở rộng thêm nữa, trường hợp sóng có độ lệch pha bất kì :D
....
 
Top Bottom