[ vật lí 12 ] sóng cơ

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết A,B là hai nguồn sóng nước có cùng biên độ cùng tần số ngược pha cách nhau 20cm .biết bước sóng là 1.6cm . M là điểm nằm trên mặt nước có khoảng cách là AM=16cm,MB=12cm. tìm số điểm không giao động trên AM


chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

biết A,B là hai nguồn sóng nước có cùng biên độ cùng tần số ngược pha cách nhau 20cm .biết bước sóng là 1.6cm . M là điểm nằm trên mặt nước có khoảng cách là AM=16cm,MB=12cm. tìm số điểm không giao động trên AM

Giải:
Điều kiện để có điểm không dao động trên AM là biên độ dao động tổng hợp đạt cực tiểu
Vì 2 nguồn ngược pha nên \Rightarrow $d_{1}-d_{2}=k\lambda $
Mà $AB$ \geq $d_{1}-d_{2}$ \geq $(MB-AM) $
\Rightarrow $AB$ \geq $ k\lambda $\geq $(MB-AM) $
\Rightarrow $12,5$ \geq $ k $ \geq $-2,5 $
\Rightarrow $ k \in \left \{ -2,-1,...,11,12 \right \}$
\Rightarrow Có 15 điểm không giao động trên AM
 
R

ranmorishinichi

biết A,B là hai nguồn sóng nước có cùng biên độ cùng tần số ngược pha cách nhau 20cm .biết bước sóng là 1.6cm . M là điểm nằm trên mặt nước có khoảng cách là AM=16cm,MB=12cm. tìm số điểm không giao động trên AM

Ta co :
d1M – d2M \leq k[tex]\lambda[/tex]\leq d1N – d2N

<=> 12-16 \leq k.[tex]\lambda[/tex] \leq 20 -0
<=> -4 \leq k .[tex]\lambda[/tex]\leq 20
=> Có 25 giá trị k
 
Top Bottom