[Vật lí 12] Sóng cơ

W

whiterarakawa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 mũi nhọn S1 S2 cách nhau 8 cm dao động vs f= 100 hec. tốc độ v=80cm/s. Để được 1 hệ vân giao thoa ổn định thì phải tăng khoảng cách S1S2 1 đoạn ít nhất là bao nhiu? Vs khoảng cách vừa tìm, tính số hypebol tạo ra trên S1S2( ko tính 2 nguồn)
Mình chỉ khó hiểu đoạn ổn định điều kiện là gì? Bạn nào giải nhớ gthich chi tiết nhé.

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

[TEX]\lambda=v/f=0,8cm[/TEX]

điều kiện thu hệ vân giao thoa ổn định là

[TEX]S1S2=(k+1/2)\lambda[/TEX] -->Kmin=10

-->S1S2=8,4cm
 
Top Bottom