[vật lí 12] sóng cơ

O

obamalovebiladen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn phát sóng giống nhau tại S1,S2 trên mạt nước .Khoảng cách giữa S1S2=8cm . Hai sóng truyền đi có lamda=2cm . Trên XX' // S1S2 , cách S1S2 một khoảng 2cm , khoảng cách nhỏ nhất giữa giao điểm C của xx' với trung trực S1S2 đến giao điểm M của xx' với cực tiểu là
 
A

ahcanh95

M chắc chắn là giao của xx' với cực tiểu thứ nhất => K = 0 ( coi như nó giao cực tiểu bên trái nha )

=> d2 - d1 = ( K + 0,5 ) lamda => d2 - d1 = 0,5.2 = 1

từ điểm M hạ MH xuống S1S2 => MH = 2 . S1H = x . S2H = y

=> hệ: x + y = 8 và có: d2 - d1 = 0,5.2 = 1 => căn ( y^2 + 2^2 ) - căn ( x^ 2^2 ) = 1

giải hệ ra, nếu có đáp án thì thế luôn cho nhanh, ko thì tính toán.

x gần bằng = căn 12 => khoảng cách gần = 4-căn 12 = 0,5359

vẽ hình ra nhìn rất rõ bạn à!

:M03::M03::M03::M03::M03::M03:
 
Top Bottom