[vật lí 12] sóng cơ

T

thuytrang0209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn sáng A và B DAO ĐỘNG cùng pha , cùng tần số, nằm trên mặt chất lỏng , giả sử biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. K hi có giao thoa sóng , quan sát thấy trên đoạn AB có 11 điểm dao động với bên độ cực đại . T rên đường thănge Ax vuông góc với AB có 2 điểm M và N dao động với biên độ max , với M lsf cực đại dao động gần A nhất và N là cực dại xa A nhất , biết AM=1,5CM. AN=31,02cm.
khoáng cách giã 2 nguồn A, B.
A: 8,2CM
B: 11,2 CM
C: 10,5CM
D
:12,25CM
 
L

lehuong611

Do có 11 cực đại nên
M nằm gần A nhất khi M thuộc cực đại số 5 (k=5)
N nằm xa A nhất khi N thuộc cực đại số 1 (k=1)
Do đó:
MB – MA = 5[TEX]\lambda[/TEX]
NB – NA= [TEX]\lambda[/TEX]
ma
[TEX]MA^2=MB^2-AB^2[/TEX]
[TEX]NA^2=NB^2-AB^2[/TEX]
\Rightarrow AB bạn nhé!!!!!
 
Top Bottom