một sóng cơ ngang truyền trên một sợi dây rất dài có pt [TEX]u=6cos(4\pi t-0,02\pi x),(x,u:cm,t:s)[/TEX].Hãy xác định vận tốc của một điểm trên dây có toạ độ x=25cm tại thời điểm t=4s
một sóng cơ ngang truyền trên một sợi dây rất dài có pt [TEX]u=6cos(4\pi t-0,02\pi x),(x,u:cm,t:s)[/TEX].Hãy xác định vận tốc của một điểm trên dây có toạ độ x=25cm tại thời điểm t=4s
một sóng cơ ngang truyền trên một sợi dây rất dài có pt [TEX]u=6cos(4\pi t-0,02\pi x),(x,u:cm,t:s)[/TEX].Hãy xác định vận tốc của một điểm trên dây có toạ độ x=25cm tại thời điểm t=4s
Pt van toc là đạo hàm của x V=4/pi.6.sin(4/pi.t - 0,02/p .x)
Thay số vào ta có:
V= 4/pi.6 .sin (4/pi . 4 - 0,02/p . 25 ) = 0,01222(cm/s)
Sao đề cho w nhỏ thế. W=4pi chứ
một sóng cơ ngang truyền trên một sợi dây rất dài có pt [TEX]u=6cos(4\pi t-0,02\pi x),(x,u:cm,t:s)[/TEX].Hãy xác định vận tốc của một điểm trên dây có toạ độ x=25cm tại thời điểm t=4s