Vật lí [Vật lí 12] Sóng cơ và sóng âm

Trần Ngọc Đức

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
16
1
6
24
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng dừng trên dây với hai đầu cố định, vận tốc truyền sóng không đổi. Hai giá trị tần số liên tiếp tạo ra sóng dừng trên dây lần lượt là 60 hz và 75hz. Số nút sóng trên dây ứng với hai tần số này lần lượt là
A. 6; 7
B. 3; 4
C. 5; 6
D. 4; 5
 

phanannn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
36
67
59
Thanh Hóa
số nút sóng ứng với hai tần số trên ta gọi là k và k+1. hi đầu cố định nên ta có l=k(lamđa/2) suy ra k=2fl/v với k+1=2fl/v. xóng đó rút l/v ra xong ồi cho hai cái đó bằng nhau giải dc k=4, chọn đáp án D
 
Top Bottom