[Vật lí 12] sóng cơ học

H

haitruongho@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một sóng ngang truyền từ M đến N cùng trên một phương truyền sóng với tốc độ 18m/s , MN = 3m. Phương trình sóng tại M và N là u(M)=5cos(4[tex]\pi[/tex]t + π/6) (cm) va u(N) = 5cos(4[tex]\pi[/tex]t -π/2] (cm) Hãy tìm phương trình sóng tại O là trung điểm MN?
Bài 2: Phương trình sóng trên phương Ox cho bởi u = 2cos(7,2πt-0.02πx)cm trong đó t tính bằng s Li độ sóng tại một điểm có toạ độ x vào lúc nào đó là 1,5cm thì li độ sóng cũng tại điểm đó sau 1,25s là
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

bài 1 trong sgk vật lý 12 đã ghi rất rõ rồi. bạn chỉ cần thêm vào 1 vài chỗ rồi dùng công thức biến đổi tổng thành tích là được
 
P

phinzin

bài 2
bạn chỉ việc thay $t_2$ = t+ 1.25 vào phương trình rồi biến đổi tổng thành tích thì sẽ ra kết quả ngay
 
Top Bottom