[Vật lí 12] sóng cơ học

H

huyentrang1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8->Trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 100cm dao động ngược pha, cùng chu kì 0,1(s).biết vận tốc truyền sóng là v=3(m\s),xét điểm M nằm trên đường thẳng qua điểm N và vuông góc với AB (biết N nằm trên AB và cách A là 30cm và cách B là 70cm ),để tại điểm M có biên độ cưc tiểu thì M cách AB một khoảng nhỏ nhất bằng bao nhiêu,(M khác N)?


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Tiêu đề cần ngắn gọn và không được chứa các nội dung yêu cầu mọi người giúp đỡ. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

[TEX]\lambda=v.T=30cm[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{AB}{\lambda}=10/3[/TEX] , lấy phần nguyên là 3

khoảng cách M --> AB là MN

MN vuông góc AB ta có [TEX]MN^2=AM^2-AN^2[/TEX]

MN min khi AM min

\RightarrowM trên c tiểu gần A nhất

\RightarrowM trên cực tiểu thứ 3\Rightarrow[TEX]MB-MA=3.\lambda=90[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sqrt{MN^2+NB^2}-\sqrt{MN^2+NA^2}=90[/TEX]

NA & NB đã có , thay vào tính dk MN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom