[Vật lí 12] sóng cơ ( GẤP LẮM )

P

pokco

ai có hệ thống cách làm các dạng bài tập trong chương sóng thì giúp mình với ( hệ thống dễ học ) và lý thuyết nữa. tks

Theo tớ thì phần bài tập sóng cơ chỉ gồm các dạng bài sau

1,Viết phương trình dao động tại 1 điểm do 1 nguồn sóng gây ra
[tex]u=A coswt ----> U_M=Acos(wt-\frac{2\pi d}{\lambda } [/tex]
trong đó d là khoảng cách từ M đến O

2,Độ lệch pha
[tex]\phi=\frac{2\pi d}{\lambda} [/tex] ---> 2 điểm cùng pha và người pha , vuông pha nhau

3,Giao thoa sóng ( Bạn cần xem lại cách thành lập để tìm đc điểm cực đại và cực tiểu của 2 nguồn cùng pha, ngược pha hoặc vuông pha. bạn chỉ cần nhớ cách tổng hợp của 1 TH thì các trường hợp còn lại tương tự )

4,Sóng dừng
Chia làm 2 TH là - 1 đầu tự do 1 đầu cố định ( số nút . số bụng )
- 2 đầu cố định ( số nút số bụng )
 
J

jumongs

Theo mình thì bạn cần học thuộc các công thức trong chương này, và làm tốt cái bài tập thì có thể tự mình định hướng đc cách làm bài thôi, và nhớ phải đọc kĩ đề nhất là cùng pha hoặc ngược pha :D
 
Top Bottom