[Vật lí 12] Sóng ánh sáng

T

tuan1047vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tn gt ánh sáng, a=2mm, D=1m. Khi dùng as có bước sóng λ thì người ta thầy rằng khoảng cách từ 1 vân sáng đến 1 vân tối liền nhau là 0,1cm. Thay λ = λ' ( λ'>1) thì tại vân sáng bậc 3 của λ có 1 vân sáng của λ'. Tìm λ'
 
C

changtraithang12_anhxtanh

theo mình thì làm như sau k pits đúng k

ta có khoảng cách giữa 1 vân sáng và một vân tối kế tiếp là 1/2(landa.D)/a => landa=0,4.10^-6=>3landa=klanda'=1,2micromet=>k chỉ có thể bằng 1 vì khi đó mói thoả mãn landa'>1micromet=>.landa'=1,2micromet.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenductrungx

sóng ánh sáng

khoảng cách từ vân sáng đến vân tối liền kề là 0,5i ==>lamda=4 tại vân sáng bậc 3 của lamda co 1vaan sáng cua lamda'==>lamda'=3lamda=12.đơn vị tự đổi nhé
 
Top Bottom