[Vật lí 12] Sóng âm

E

emtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống trụ có chiều dài 1 m. Ở một đầu ống có một pit-tông để có thể điều chỉnh chiều dài cột khí trong ống. Đặt một âm thoa dao động với tần số 660 Hz ở gần đầu hở của ống. Vận tốc âm trong không khí là 330 m/s. Để có cộng hưởng âm trong ống ta phải điều chỉnh ống đến độ dài
  • l = 0,75 m.
  • l = 0,50 m.
  • l = 25,0 cm.
  • l = 12,5 cm.
 
H

hocthidh

D. 12,5 cm câu này dễ thế************************************************............
 
N

ntp2104

cái này giống dây 1 đầu tự do có cộng hưởng khi l=(K+1/4)lamda @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
G

gaulinh

bạn sử dụng công thức này nhé[TEX]\lambda[/TEX] =[tex]\vartheta[/tex] chia cho f
sau đó tính l=l=(K+1/4)[TEX]\lambda[/TEX] là ra
 
Top Bottom