[Vật Lí 12] sóng âm

T

tuananh11992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đọc sách và thấy có bài mà mình thấy sách giải sai không biết mình đúng hay sách đung ?Mình post lên cho các bạn xem thử
một nguồn âm cố định phát sóng tần số f= 1000Hz về phía máy bay đang chuyển đọng theo hướng tới nguồn.Tần số của sóng âm phản xạ từ máy bay về máy thu đặt tại nguồn âm là 2400Hz. Biết tốc độ âm trong không khí là 340m/s.tốc độ của máy bay là bao nhiêu?
A170m/s B198m/s C141,2m/s D283,4m/s
 
O

oxarsenal

một nguồn âm cố định phát sóng tần số f= 1000Hz về phía máy bay đang chuyển đọng theo hướng tới nguồn.Tần số của sóng âm phản xạ từ máy bay về máy thu đặt tại nguồn âm là 2400Hz. Biết tốc độ âm trong không khí là 340m/s.tốc độ của máy bay là bao nhiêu?
A170m/s B198m/s C141,2m/s D283,4m/s

140 m/s thì phải
 
H

hocthidh

tan so thu duoc o may bay f1= 1000.(340 + v)/340 (1)
tan so thu duoc o may thu: f2= f1.340/(340 - v) = 2400 (2)
thế 1 vao 2 -> (340 + v)/(340 - v) = 2,4 -> v = 140 m/s bạn hiểu chứ dạng này nếu khó hiểu bạn cứ phân tích ra nhu thế này là dễ hiểu nhất mà không bị nhầm...................hi hi
 
S

snapninhpro

Đúng roài, nếu chưa học kĩ thì cứ củ từ mà làm, có 2 cái công thức đó thôi, biển đổi chút là ra ấy mà :D
 
Top Bottom