[Vật lí 12] sóng âm

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cường độ âm tại điểm A cách một nguồn âm một khoảng 1m bằng [TEX]{10}^{-6}[/TEX] W/m2. Cường độ âm chuẩn bằng [TEX]{10}^{-12}[/TEX] W/m2. Cho rằng nguồn âm là nguồn đẳng hướng và môi trường không hấp thụ âm. Khoảng cách từ nguồn âm đến điểm mà tại đó mức cường độ âm bằng 0 là bao nhiêu?
 
P

phinzin

giải

gọi điểm có mức cường độ âm bằng 0 là B.
[TEX]\text{ta co} L_A-L_B=10log\frac{I_A}{I_0}-10log\frac{I_B}{I_0} = 10log\frac{I_A}{I_B}=10log\frac{R_B^2}{R_A^2} \\ \\ \Rightarrow L_A=10log\frac{R_B^2}{R_A^2} \ \ \Rightarrow R_B=... \\ \\ \frac{I_A}{I_B}=\frac{R_B}{R_A}^2 \text{ boi vi } \\ \\ ta co P_A=P_B \text{voi} P_A=I_A4\pi R_A^2 \\ \\ P_B=I_B4\pi R_B^2 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom