[ vật lí 12] sóng âm

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 loa âm thanh nhỏ tạo thành 2 nguồn kết hợp và đặt cách nhau AB= 5m. Chúng phát ra âm có tần số f=440 Hz, tốc độ truyền âm là 330 m/s. Tài điểm M thuộc AB ng ta quan sát nghe dc âm to nhất đầu tiên đi từ A đến B. Khoảng cách từ M đến trung điểm O của AB là?

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

- Lamda=v/f=0,75(m)
- Tại M âm to nhất -----> tại M dd với biên độ cực đại ------> MS2-MS1=k*lamda
<=> S1S2-2MS1=k*lamda (1)
- Từ S1 đến S2 số điểm dd cực đại là:
-(S1S2/lamda) <= k <= (S1S2/lamda)
<=> -6,67 <= k <= 6,67
- MS1 min => k max => k=6 thay vào (1) => MS1=0,25 m:D
 
Top Bottom