[ Vật Lí 12 ] sao lại thế nhỉ?

H

hieukakaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;););)
Dao động của một vật được diễn tả bằng đồ thị sau. Dao động này có biên độ, tần số góc, pha ban đầu là
cau_18.gif

  • 8 cm ; π rad/s ;
    4dac25bca00f0be7f027fca9a002d0ad.gif
    rad.
  • 4 cm ; π rad/s ; 0 rad.
  • 4 cm ; 2 rad/s ; 0 rad.
  • 8 cm ; 2 rad/s ; π rad.
Help me!!!
Biên độ và tần số góc thì không có gì. Nhưng cái pha bd phai bằng II/2 chu. Vì từ đồ thị ta thấy khi t=o thi x=0 --> pbd =II/2. ma đay là pt theo sin hay theo có. n6u1 theo sin thì không sai.
@};-;)@};-
:p:-SS
:-SS
 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

uhm!!!

nhìn vào đồ thị ta thấy
A=4cm và chu kì T=2s\Rightarrow .[tex]\omega[/tex]=.[tex]\pi[/tex]
tại thời điểm t=0 thì x=o mà tọa độ x có thể được biểu diễn theo hàm sin hoặc hàm cos đồng thời biên độ A>o
\Rightarrow sin( [tex]\varphi[/tex])=0 hoặc cos( [tex]\varphi[/tex])=0
Nếu sin( [tex]\varphi[/tex])=0\Rightarrow [tex]\varphi[/tex]=0 hoặc =[tex]\pi[/tex]
Nếu cos( [tex]\varphi[/tex])=0\Rightarrow [tex]\varphi[/tex]=[tex]\pi[/tex]/2 hoặc =-[tex]\pi[/tex]/2

Vậy thì đáp án phải là 4cm :[tex]\pi[/tex] rad/s: 0(rad)
 
Top Bottom