[Vật lí 12] Rắc rối bài bước sóng nè ai rành dzô chỉ dúp

T

thanhtho.gct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng âm được mô tả bởi phương trình
1e40533de748ffc1ff6ddab3f5e69ddd.gif
. Vận tốc cực đại của mỗi phần tử môi trường bằng 4 lần vận tốc truyền sóng khi:
  • 317ac30f83ab5ac14bbe32f4d7625ee4.gif
  • c209f6adc15e078d1a05d2851ae48441.gif
  • 6c5f12a76a9bcb7130b3474896fd9312.gif
  • 8a310baf095758deb62f8730261f76e4.gif


hok hiểu chỉ dùm với (giải thích dùm nhe )...thank
 
T

thienxung759

Tìm vận tốc truyền sóng trước:
[TEX]V = \frac{\lambda}{T } = \frac{\lambda \omega}{2\pi}[/TEX]
Bây giờ đến lượt các phần tử trong môi trường:
[TEX]v = U' = A\omega cos(.....)[/TEX]
Vận tốc cực đại:
[TEX]v = A\omega[/TEX]
Ta có [TEX]v = 4V \Leftrightarrow A\omega = 4\frac{\lambda \omega}{2\pi} [/TEX]
Rút gọn ta được: [TEX]A = \frac{2\lambda}{\pi}[/TEX]
 
Top Bottom