[Vật lí 12] Quy đổi đơn vị

M

mastergold

V

vanculete

Công thức quy đổi_cực hay

MÌNH KKHÔNG GIỎI LÍ MỘT TẸO NÀO , nhưng học toán , hoá ,sinh nên cũng phải dùng

công thức quy đổi thường xuyên

1> Công thức quy đổi từ sin<=>cos

cậu hình dung đây là một đường trong lượng giác( TRỤC SIN thẳng đứng TRỤC COS nằm ngang)

bây giờ là bước quy đổi cùng chiều kim đồng hồ bạn trừ(-) pi/2
ngược---------------------------- cộng(+) pi/2
VD: SINx= COS(x-pi/2)
SINx=-COS(x+pi/2)
làm nhiều là quen thui mà nhưng đây là một công thức dừa vào đường tròn lượng giác nên không phải nhớ máy móc
2>công thức quy đổi chiều dài( đơn vị chuẩn là mét )
1km=1000m
1hm=100m
1đm= 10m
1m = 1m
1dm= 0.1m
1cm = 0.01m
1mm= 0.001m
1[TEX]\mu[/TEX]= 10^-6m
1nm =10^-9m
1A =10^-10M
NẾU CÂN CHI TIẾT HƠN OR CÁCH QUY ĐỔI NHANH HÃY LIÊN HỆ VỚI MÌNH
1>CÔNG THỨC QUY ĐỔI KL( ĐV chuẩn là gam)
cái này thì không phải chỉ nữa phải không _ NẾU KHÔNG BIẾT THÌ BỊ MẤY BÀ BÁN QUOÁN LỪA LIÊN TỤC NHỈ
 
Top Bottom