[Vật lí 12] Ptdd với con lắc đơn

Q

qtvdh_cl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn có chu kỳ T = 2s. Trong quá trình dao động, góc lệch cực đại của dây treo là 0,04 rad. Cho rằng quỹ đạo chuyển động là thẳng, chọn gốc thời gian lúc vật có li độ α = 0,02 rad và đang đi về vị trí cân bằng, phương trình dao động của vật là
  • 403b013f9fbba0626dd6a30487426cc9.gif
  • bedae45aa66803a7a95b93b812fe4d9e.gif
  • 7a4d0b5072ad0b4e87912ca5c89cf0f9.gif
  • 02da1ef81ef9605f254f4f411830052d.gif
giờ theo sách giáo khoa, tất cả đã chuyển sang dạng hàm cos rùi các anh ơi. Hãy tìm cách thay đổi đi các anh
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanh_12a1

[TEX]\varphi [/TEX]=[TEX]\pi [/TEX]/3
\Rightarrow[TEX]\alpha [/TEX]=0,04cos([TEX]\pi [/TEX]t +[TEX]\pi [/TEX]/3) rad
\RightarrowĐ/A :B
 
S

sontg12

cos hay sin thì có j khác chứ ? cungx cùng một cách giải thui r cùng một đáp án mừ
 
B

bingo_266

Góc lệch cực đại của dây treo là 0,04\Rightarrow [TEX]alpha[/TEX]_0 = 0,04
T= 2s \Rightarrow [TEX]omega[/TEX] = [TEX]pi[/TEX]
Tại t=0, vật hướng về vị trí cân bằng nên v<0 \Rightarrow cos (phi)<0 (1)
t=0 \Leftrightarrow [TEX]alpha[/TEX]=0,02
\Rightarrow sin(phi)=1/2 (2)
Từ (1) & (2) \Rightarrow phi= 5[TEX]pi[/TEX] /6
\Rightarrow B
 
Top Bottom