[vật lí 12] phương trình sóng tổng hợp

B

bolide_sleet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp với :D
Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10cm có phương trình dao động là uA = uB = 5.cos20πt. Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 1m/s. Phương trình dao động tổng hợp tại điểm M trên mặt nước là trung điểm của AB là:
  • b251cfcaef8cf59a3c1f103929f38ae4.gif
  • 5e3184a18c1528eaf4b13023963b9032.gif
  • e901d442da8023272d811814afd56237.gif
  • fe82a2fcaafaf9e5ebe185d8597da1a0.gif

câu này làm thế nào nhỉ! ai biết giúp mình vs
 
T

thuy11b10_mk

các bạn giúp với :D
Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10cm có phương trình dao động là uA = uB = 5.cos20πt(cm). Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 1m/s. Phương trình dao động tổng hợp tại điểm M trên mặt nước là trung điểm của AB( M cách A và B 1 đoạn là d1=d2) là:
  • A)
    b251cfcaef8cf59a3c1f103929f38ae4.gif
  • B)
    5e3184a18c1528eaf4b13023963b9032.gif
  • C)
    e901d442da8023272d811814afd56237.gif
  • D)
    fe82a2fcaafaf9e5ebe185d8597da1a0.gif

câu này làm thế nào nhỉ! ai biết giúp mình vs
Hai ngồn kết hợp A,B dao động cùng pha nên phương trình tổng hợp là
[tex]U_M=2a cos (\frac{pi(d2-d1)}{\lambda} )cos ( wt-\frac{pi(d2+d1)}{\lambda} [/tex]
\Rightarrow Đáp án là A và C
 
Top Bottom