[Vật lí 12] phóng xạ

B

boy_kho

H

hocmai2704

Số ngtử bđầu là N0.
Số ngtử còn lại sau 2 phút là:
[tex]N_1 = N_0 \lambda . 2^(\frac {-t_1}{T}) = 3200[/tex] , t1 = 2' = 1/30 h.
số ngtử còn lại sau 4h kể từ tđ bđầu:
[tex]N_2 = N_0 \lambda . 2^(\frac {-t_2}{T})[/tex] , t2 = 4h.
Số ntử sau 2 phút tiếp là.
[tex]N_3 = N_2 \lambda . 2^(\frac {-t_3}{t}) = 200[/tex] với t3 = t1.
Thế N2 vào N3, Lấy N3 chia N1 ta đc.
[tex]2^(\frac {4}{T}) = 16 [/tex]
=> T = 1 h.
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

bạn ơi, mình không nghĩ là phải làm dài như vậy đâu
ta có [TEX]\frac{H}{H_o} = \frac{1}{16}[/TEX] =>[TEX] H = H_o.2^-4[/TEX] => t = 4T => T = 1h
 
Top Bottom