H
hotmitlui2


1. Hai chất điểm M và N có cùng khối lượng, dao động điều hòa cùng tần số, dọc theo hai đường thẳng song song kề nhau và song song với trục tọa độ Ox. VTCB của M và N đều ở trên một đường thẳng qua dóc tọa độ và vuông góc với Ox. Biên độ của M là 6cm, của N là 8cm. Trong quá trình dao động, khoảng cách lớn nhất giữa M và N theo phương Ox là 10cm. Mốc thế năng tại VTCB. Ở thời điểm mà M có động năng bằng thế năng, tỉ số động năng của M và động năng của N là
A. [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
B. [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
C. [TEX]\frac{9}{16}[/TEX]
D. [TEX]\frac{16}{9}[/TEX]
2. Một con lắc lò xo dao động đièu hòa theo phương ngang với cơ năng dao động là 1(J) và lực đàn hồi cực đại là 10N. Mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Gọi Q là đầu cố định của lò xo, khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp Q chịu tác dụng lực kéo của lò xo có độ lớn [TEX]5\sqrt { 3 } [/TEX] là 0.1s. Quảng đường lớn nhất mà vật nhỏ của con lắc đi được trong 0.4s là :
A. 40cm
B. 60 cm
C. 80cm
D. 115cm
..
..
..
Giải cụ thể giúp mình nhá , ths
A. [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
B. [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
C. [TEX]\frac{9}{16}[/TEX]
D. [TEX]\frac{16}{9}[/TEX]
2. Một con lắc lò xo dao động đièu hòa theo phương ngang với cơ năng dao động là 1(J) và lực đàn hồi cực đại là 10N. Mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Gọi Q là đầu cố định của lò xo, khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp Q chịu tác dụng lực kéo của lò xo có độ lớn [TEX]5\sqrt { 3 } [/TEX] là 0.1s. Quảng đường lớn nhất mà vật nhỏ của con lắc đi được trong 0.4s là :
A. 40cm
B. 60 cm
C. 80cm
D. 115cm
..
..
..
Giải cụ thể giúp mình nhá , ths