N
nhatminhb5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một con lắc đơn có chiều dài l=1m, dao động nhỏ tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g = \pi^2 = 10\ (m/s^2)[/tex]. Khi vật đi qua vị trí cân bằng thì dây treo vướng vào đinh nằm cách điểm treo 50cm. Chu kỳ dao động của con lắc đơn khi đó là:
A. 2 s
B. [tex]\frac{2+\sqrt{2}}{2} \ (s) [/tex]
C. [tex]2+\sqrt{2}\(s)[/tex]
D. [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}\(s)[/tex]
Câu 2: Chiếu đồng thời 4 bức xạ có bước sóng lần lượt là [tex]0,28\mu m;\ 0,3\mu m;\ 0,39\mu m;\ 0,48\mu m[/tex] vào một quả cầu kim loại không mang điện đặt cô lập về điện và có giới hạn quang điện là [tex]0,45\m m[/tex] thì xảy ra hiện tượng quang điện ngoài. Điện thế cực đại của quả cầu là:
A. 0,427 V
B. 1,380 V
C. 1,676 V
D. Đáp án khác
Nhờ các anh giỏi Lý giải dùm em 2 bài này cái........thanks
A. 2 s
B. [tex]\frac{2+\sqrt{2}}{2} \ (s) [/tex]
C. [tex]2+\sqrt{2}\(s)[/tex]
D. [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}\(s)[/tex]
Câu 2: Chiếu đồng thời 4 bức xạ có bước sóng lần lượt là [tex]0,28\mu m;\ 0,3\mu m;\ 0,39\mu m;\ 0,48\mu m[/tex] vào một quả cầu kim loại không mang điện đặt cô lập về điện và có giới hạn quang điện là [tex]0,45\m m[/tex] thì xảy ra hiện tượng quang điện ngoài. Điện thế cực đại của quả cầu là:
A. 0,427 V
B. 1,380 V
C. 1,676 V
D. Đáp án khác
Nhờ các anh giỏi Lý giải dùm em 2 bài này cái........thanks
Last edited by a moderator: