[Vật Lí 12] nối tắt tụ điện

P

phanhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mạch điện gồm R, cuộn thuần cảm L, C mắc nối tiếp. Đặt vào mạch điện 1 hiệu điện thế xoay chiều ổn định. Hiệu điện thế hiệu dụng trên mỗi phần tử đều bằng nhau và =200V. Nếu làm ngắn mạch tụ điện (nối tắt 2 bản cực của nó) thì U trên R bằng=?
 
B

baby_duck_s

chắc là 200/căn(2)
tớ nghỉ bài này tươn tự như bỏ tụ điện.
U tổng không đổi.
mạch còn R và Zl.
thế thôi.
:D:D:D:D:D:D:D=;
chúc may mắn
 
Q

quachtungqg

Sai roài ban ơi
U trên mỗi phần tử là 200v => U tổng = 200v, vì UL và UC triệt tiêu cho nhau
Nếu làm ngắn mạch, tức nối hai bản tụ điện lại (Thực tế ko có điều này đây chỉ là giả sử)
thì chức năng của tụ điện đã ko còn, ta coi như ko có C trong mạch
Nhưng U tổng vẫn bằng 200v, mà mạch chỉ còn R & L, coi R là ẩn
Theo giản đồ vecto ta có UL vuông góc với UR, mà UL = 200v, U tổng = 200v => UR phải =0
đúng ko nào
 
Z

zovip

Bạn cũng sai rồi. Lucs đầu bạn nói đúng nhưng đoạn sau sai. Làm sao mà UL=200 được khi đó UL phải đổi chứ. Do lúc đẩu đề cho là U trên mạch và trên mỗi phần tử là 200v nên ZL=ZC=R. Khi nối tắt coi như không có tuj điện nữa thì nếu vẽ giản đồ ra ta có U=UR.căn2. nên ta suy ra UR=100căn2. :D hjhj. Bài này thầy mình ra nhiều lắm rồi.
 
Top Bottom