[Vật lí 12] Những bài tập hay trong đề thi thử.

A

anhtrangcotich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đọc qua đề thi thử thấy có vài bài tập tương đối hay, post lên để mọi người làm cho vui.

Post từng bài nhé, làm xong thì post tiếp.

1) Lần lượt chiếu 3 bức xạ đơn sắc có tần số [TEX]f_1 = f, f_2 = 3f, f_3 = 5f[/TEX] vào một tấm kim loại thì thấy đều xảy ra hiện tượng quang điện ngoài. Các electron bắn ra có vận tốc ban đầu cực đại lần lượt là [TEX]v_1 = v, v_2 = 3v[/TEX] và [TEX]v_3[/TEX]. Độ lớn của [TEX]v_3[/TEX] là:

A. [TEX]v_3 = \sqrt[]{34}v[/TEX]
B. [TEX]v_3 = 5v[/TEX]
C. [TEX]v_3 = \sqrt[]{17}v[/TEX]
D [TEX]v_3 = 15v[/TEX]

Ai làm được thì giải thích cho mọi người nhé.
 
V

vuongmung

Đọc qua đề thi thử thấy có vài bài tập tương đối hay, post lên để mọi người làm cho vui.

Post từng bài nhé, làm xong thì post tiếp.

1) Lần lượt chiếu 3 bức xạ đơn sắc có tần số [TEX]f_1 = f, f_2 = 3f, f_3 = 5f[/TEX] vào một tấm kim loại thì thấy đều xảy ra hiện tượng quang điện ngoài. Các electron bắn ra có vận tốc ban đầu cực đại lần lượt là [TEX]v_1 = v, v_2 = 3v[/TEX] và [TEX]v_3[/TEX]. Độ lớn của [TEX]v_3[/TEX] là:

A. [TEX]v_3 = \sqrt[]{34}v[/TEX]
B. [TEX]v_3 = 5v[/TEX]
C. [TEX]v_3 = \sqrt[]{17}v[/TEX]
D [TEX]v_3 = 15v[/TEX]

Ai làm được thì giải thích cho mọi người nhé.

[TEX]A= hf-W1= 3hf-W2= 5hf-W3 \Rightarrow hf=2mv^2[/TEX]

thế vào pt trên được:

[TEX]v3=v.\sqrt{17}[/TEX]
 
A

anhtrangcotich

Đúng thì đúng rồi, nhưng W_1, W_2, W_3 là những giá trị nào? Độ lớn ra sao em chưa nói rõ, thế vào đâu ra cái gì đâu.
 
A

anhtrangcotich

Cái anh muốn em trình bày ở đây là các [TEX]W_1, W_2, W_3[/TEX] quan hệ với nhau như thế nào cơ.

Như thôi, nói luôn kẻo dong dài. [TEX]W_2 = 9W_1[/TEX]. Chúng tỉ lệ với bình phương vận tốc.
 
N

n0vem13er

em làm thế này
[TEX]hf - A = mv^2[/TEX]
[TEX]3hf - A = 9mv^2[/TEX]
=> [TEX]hf = 4vm^2 ; A = 3mv^2 [/TEX]
=> [TEX]5hf - A = 17mv^2 => v_3 = \sqrt{17}v[/TEX]
anh post tiếp đi, bài càng lạ càng tốt :D
 
Top Bottom