[ Vật Lí 12 ] nguyen thi hong nhung

0

0979654572

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp từ A và B dao động với tần số 120Hz và cùng pha. Tại điểm M cách hai nguồn d1 = 16cm và d2 = 22cm có biên độ cực đại. Điểm M và đường trung trực AB có một dãy cực đại. Vận tốc truyền sóng trong môi trường là:
  • 360 cm/s.
  • 240 cm/s.
  • 120 cm/s.
  • 720 cm/s.
y kien
tat ca la 3 day cuc dai,ma khoang cach giua 2 day cuc dai la mot nua buoc song neu the thi buoc song se bang d2-d1 chu?
 
G

giotledaitrang

Trả lời bạn

Hai nguồn sóng kết hợp từ A và B dao động với tần số 120Hz và cùng pha. Tại điểm M cách hai nguồn d1 = 16cm và d2 = 22cm có biên độ cực đại. Điểm M và đường trung trực AB có một dãy cực đại. Vận tốc truyền sóng trong môi trường là:
  • 360 cm/s.
  • 240 cm/s.
  • 120 cm/s.
  • 720 cm/s.
y kien
tat ca la 3 day cuc dai,ma khoang cach giua 2 day cuc dai la mot nua buoc song neu the thi buoc song se bang d2-d1 chu?
Ta có : [TEX]d_2-d_1=k \lambda = 22-16=6 cm [/TEX]
Vì : Điểm M và đường trung trực AB có một dãy cực đại nên M là cực đại thứ 2 tức k=2
Vậy [TEX]\lambda =3cm[/TEX]
Vậy vận tốc [TEX]V=\lambda .f =3.120=360cm/s[/TEX]
 
Top Bottom