[ Vật Lí 12 ] Này thì tổng hợp dao động này !

D

dotriduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm thực hiện đồng thời 2 dao động cùng phương :
[TEX]x_1 = a cos(\omega t+\frac{\pi}{3})[/TEX] cm
[TEX]x_2 = b cos(\omega t+\frac{\pi}{2})[/TEX] cm
PT : [TEX]x=8cos(\omega t+\varphi)[/TEX] cm
Xác định [TEX]\varphi[/TEX] Biết b cực đại.:)>-
 
Q

quangtruong_hd

vớ vẩn!!!!!!!!!!!

Đôi khi...con người ta cần dừng lại...dừng lại để rồi bước đi nhanh hơn...
♥ Đôi khi...con người ta phải buông tay...cần cho đi để rồi có nhièu hơn...
♥ Đôi khi...con người ta cần khóc...khóc thật lớn để rồi cười thật to...
♥ Đôi khi...con người ta cần một mình...một mình để biết có nhau là quan trọng đến thế nào...
spam ak? lo học đi toàn lo linh tinh!
toàn nói những điều khó hiểu
bài trên tôi chưa hiểu nd lắm
b cực đại là sao?
 
H

hoangoclan161

bài trên tôi chưa hiểu nd lắm
b cực đại là sao?
Đúng đó b cực đại là sao? bạn có thể ghi rõ đề bài được không?
 
M

maomao_vt89

dựa vào giản đồ >>>>> &=30 (do)=bi/6
b cực đại= 8
Các bạn thử làm coi tui làm đúng hay sai, nếu đúng lần sau tui sẽ đưa lời giải.
 
Last edited by a moderator:
H

hoaphuong291

ừm tớ chưa thấy ai như Mao Mao
bạn đưa luôn đáp án ko đc a
đồ keo kiêt
mà nỳ b max có nghĩa là gì thế
 
M

maomao_vt89

b cực đại là b của phương trình dao động thứ 2 j, minh ko dám đưa ra lời giải vì ko chác chắn lắm, tại vì người ra đề đâu có cho đáp án để mình lựa chọn, bạn thông cảm
thế bạn thấy tui làm đúng a
 
D

dinhdanh91

bài này hay.mình làm được pi/2 jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
P

plokias

8^2=a^2+b^2+2ab*cos(pi/6)
xét f(a)=a^2+2a*(b*cos(pi/6))+b^2 -64 có nghiệm a khi
b^2*(3/4) - b^2+64>=0 -> bmax=16
từ đó thay vào phương trình chuyển động là tìm ra phi ngay
 
D

dragon1_001

Xóa giúp tui bài này với 1111111111111111111111111111111111111111111111111
 
Last edited by a moderator:
H

hp5558

mọi người ơi!bài này không khó hiểu đâu:|:|
tớ sẽ trình bày cách tổng quát :
do:[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]A_1^2[/TEX]+[TEX]A_2^2[/TEX]+2[TEX]A_1[/TEX][TEX]A_2[/TEX]
\Rightarrow Ta coi [TEX]A_1[/TEX] là ẩn:[TEX]A_1^2[/TEX]+2[TEX]A_2[/TEX]cos[TEX]phi[/TEX]+[TEX]A_2^2[/TEX]-[TEX]A^2[/TEX]=0\Rightarrow Để phương trình có nghiệm \Leftrightarrow[TEX]delta[/TEX]
\geq 0\Leftrightarrow-[TEX]A_2^2[/TEX](1-[TEX]cos^2[/TEX][TEX]phi[/TEX]+[TEX]A^2[/TEX]\geq 0\Rightarrow [TEX]A_2[/TEX]\leq[TEX]\frac{A}{sin phi}[/TEX].
Dấu =xảy ra khi[TEX]delta[/TEX]=0\Leftrightarrow[TEX]A_1[/TEX]=[TEX]A_2[/TEX]cos[TEX]varphi[/TEX]:).Có đủ rồi ,giờ đã là dạng cơ bản\Leftrightarrowbình thường chứ:)
 
Top Bottom