Vật lí [Vật lí 12]Năng lượng dao động điều hòa

0602nguyenminh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
5
0
1
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một con lắc lò xo có k=0.25N/m nằm ngang , 1 đầu cố định một đầu gắn với hòn bi . Hòn bi đang ở vị trí cân bằng được truyền cho vận tốc 15.7cm/s theo phương ngang thì dao động điều hòa với tần số f=1.25Hz . Lấy [tex]\inline \prod^{2}[/tex]=10
a.Tính cơ năng của hòn bi từ đó suy ra biên độ dao động
b.Tính vận tốc của vật khi nó đang ở li độ x=1cm ; 2cm

Bài 2 : Vật có khối lượng m=1kg gắn vào lò xo có độ cứng k = 25N/cm . Tính biên độ dao động , năng lượng của hệ thống mỗi trường hợp.
a.Truyền cho vật vận tốc v = 2m/s theo phương của trục lò xo từ vị trí cân bằng
b.Đưa vật tới vị trí cách vị trí cân bằng đoạn x=0.03m và truyền vận tốc như trên

Bài 3 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng , khối lượng quả cầu m=100g , lò xo có độ cứng k=10N/m , chiều dài tự nhiên l = 30cm . Lấy [tex]\inline \prod^{2}[/tex]=10
a.Tính năng lượng của quả cầu khi dao động điều hòa biết rằng lúc quả cầu có li độ x = [tex]\sqrt{3}[/tex] cm thì vận tốc quả cầu là 10cm/s . Suy ra biên độ dao động
b.Tìm chiều dài của lò xo khi động năng bằng 3 lần thế năng
c.Tính động năng của vật khi lò xo có chiều dài 38.5cm
d.Tính vận tốc của vật nặng khi động năng bằng thế năng

Các bạn hướng dẫn giúp mình với
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Bài 1 : Một con lắc lò xo có k=0.25N/m nằm ngang , 1 đầu cố định một đầu gắn với hòn bi . Hòn bi đang ở vị trí cân bằng được truyền cho vận tốc 15.7cm/s theo phương ngang thì dao động điều hòa với tần số f=1.25Hz . Lấy [tex]\inline \prod^{2}[/tex]=10
a.Tính cơ năng của hòn bi từ đó suy ra biên độ dao động
b.Tính vận tốc của vật khi nó đang ở li độ x=1cm ; 2cm

Bài 2 : Vật có khối lượng m=1kg gắn vào lò xo có độ cứng k = 25N/cm . Tính biên độ dao động , năng lượng của hệ thống mỗi trường hợp.
a.Truyền cho vật vận tốc v = 2m/s theo phương của trục lò xo từ vị trí cân bằng
b.Đưa vật tới vị trí cách vị trí cân bằng đoạn x=0.03m và truyền vận tốc như trên

Bài 3 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng , khối lượng quả cầu m=100g , lò xo có độ cứng k=10N/m , chiều dài tự nhiên l = 30cm . Lấy [tex]\inline \prod^{2}[/tex]=10
a.Tính năng lượng của quả cầu khi dao động điều hòa biết rằng lúc quả cầu có li độ x = [tex]\sqrt{3}[/tex] cm thì vận tốc quả cầu là 10cm/s . Suy ra biên độ dao động
b.Tìm chiều dài của lò xo khi động năng bằng 3 lần thế năng
c.Tính động năng của vật khi lò xo có chiều dài 38.5cm
d.Tính vận tốc của vật nặng khi động năng bằng thế năng

Các bạn hướng dẫn giúp mình với
Em bắt đầu học lý 12, em nên mua 1 cuốn sách tham khảo rồi tự học, ko hiểu cách giải trong sách thì hãy lên đây hỏi, Học trong sách tham khảo em sẽ hệ thống kiến thức tốt hơn.

Anh giải em vài câu, đính kèm trong hình
 

Attachments

  • WP_20170710_08_47_39_Pro.jpg
    WP_20170710_08_47_39_Pro.jpg
    426.1 KB · Đọc: 672
Top Bottom