[Vật lí 12] Năng lượng của phản ứng phân hạch

T

thanhcongvictory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)
Khi bắn hạt vào hạt nhân
948c065486082331502b95a235acae7e.gif
đứng yên ta có phản ứng:
922301c8ed01c4eaca4cc80008383d2f.gif
Biết các khối lượng theo đơn vị u là :
4809a2b3f06c7078745f387fcc586d6b.gif
= 4.0015; mN = 13.9992; mo = 16.9947; mp = 1.0073.
196dd583faea46f564c4be3816c01444.gif
. thì phản ứng này thu (hoặc tỏa) một lượng năng lượng là :
  • 1.94.10-13J
  • 2.15.10-13J
  • 1.27.10-16J
  • 1.94.10-19J
cac ban oi cau nay dap an phai la 1.94.10-19j chu.tinh ho mịnh xem phai ko
 
W

wrangell92

bạn phải chú ý nhân thêm với 10^6 của cái mega hok thì sẽ bị nhầm số mũ :)
 
Top Bottom