[Vật lí 12] Năng lượng con lắc đơn

T

tinhban_199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Kéo 1 con lắc đơn lệch khỏi vị trí cân bằng góc căn 18 độ rồi thả không vận tốc đầu. Góc lệch của dây treo khi động năng bằng thế năng là bn?

2, 1 con lắc đơn có chiều dài l=1m dao động điều hoà tại nơi có gia tốc trọng trương g= 10m/ s2 với góc lệch cực đại so với phương thẳng đứng 1 góc =9 độ. vận tốc của vật tại vị trí động năng bằng thế năng là bn?

3. 1 con lắc đơn dao động điều hoà với biên độ góc = 5 độ. vào thời điểm động năng của con lắc gấp 2 lần thế năng thì góc lệch của con lắc so với phương thẳng đứng là bn?

4. tại nơi có gia tốc trọng trường g, 1 con lắc đơn dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ . lấy mốc thế năng tại VTCB. khi con lắc chuyển động nhanh dần đều theo chiều dương đến vị trí có động năng bằng thế năng thi li độ của con lắc là bn?
 
B

babyjun95

1. pt [tex] \alpha=\alpha_0cos(\omega t+\varphi)[/tex]

[tex]W_d=W_t\Leftrightarrow \alpha=+-\frac{\alpha_0}{\sqrt{2}}=+-\frac{18^0}{\sqrt{2}}=+-9\sqrt{2}^0[/tex]

2.

[tex] W_d=W_t \Rightarrow \alpha=+-\frac{\alpha_0}{\sqrt{2}}[/tex]

[tex]v=sqrt{2gl(cos\alpha-cos\alpha_0)}=0,35 m/s[/tex]

3
Áp dụng CT [tex]W_d=nW_t \Rightarrow \alpha=+-\frac{\alpha_0}{\sqrt{n+1}}[/tex]


[tex]\Rightarrow \alpha=+-\frac{5}{\sqrt{3}}=+-2.88^0[/tex]

4 tương tự

[tex]W_d=W_t [/tex] tại li độ góc [tex] \alpha=+-\frac{\alph_0}{\sqrt{2}}[/tex]

do vật cd nhanh dần về VTCB => ở li độ âm \Rightarrow [tex] \alpha=-\frac{\alph_0}{\sqrt{2}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom