[Vật lí 12] Một số câu trắc nghiệm.

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)công để tăng tốc một cánh quạt từ trạng thái quay đều với tốc độ 4rad|s đến khi có tốc độ góc 5rad/s là 9J.hỏi momen quán tính của cánh quạt bằng bao nhiêu?
A[TEX].0.720kgm^2[/TEX] B.[TEX]1.125kgm^2[/TEX] c[TEX].1kgm^2[/TEX] D [TEX]2kgm^2[/TEX]
2)một ròng rọc có đường kính 10cm có the63 quay quanh một trục nằm ngang với momen quán tính [TEX]I=2.5 10^{-3 }kgm^2[/TEX].cuốn đầu vào một sợ dâ ròng rọc(dây không trượt s với ròng rọc) và buộc đầu kia của dây vào hòn bi có khối lượng m=3 kg.bắt đầu thả cho hệ thồng chuyển động,sau khi hòn bi rơi dc một đoạn h=15 cm thi tốc độ góc của ròng rọc là bao nhiêu? cho[TEX] g=10m/s^2[/TEX].
A 30 rad/s B 276,9 rad /s C 35 rad/s d 17.5 rad/s
3)một cái đĩa bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc góc không đổi.sau 10s nó quay dc 50 rad.vận tốc góc tức thời của đĩa tại thời điểm t=1,5 là:
A. 5rad/s B 7,5 rad/s C 1,5 rad /s D15rad/s
 
Last edited by a moderator:
O

oack

1)công để tăng tốc một cánh quạt từ trạng thái quay đều với tốc độ 4rad|s đến khi có tốc độ góc 5rad/s là 9J.hỏi momen quán tính của cánh quạt bằng bao nhiêu?
A[TEX].0.720kgm^2[/TEX] B.[TEX]1.125kgm^2[/TEX] c[TEX].1kgm^2[/TEX] D [TEX]2kgm^2[/TEX]
2)một ròng rọc có đường kính 10cm có the63 quay quanh một trục nằm ngang với momen quán tính [TEX]I=2.5 10^{-3 }kgm^2[/TEX].cuốn đầu vào một sợ dâ ròng rọc(dây không trượt s với ròng rọc) và buộc đầu kia của dây vào hòn bi có khối lượng m=3 kg.bắt đầu thả cho hệ thồng chuyển động,sau khi hòn bi rơi dc một đoạn h=15 cm thi tốc độ góc của ròng rọc là bao nhiêu? cho[TEX] g=10m/s^2[/TEX].
A 30 rad/s B 276,9 rad /s C 35 rad/s d 17.5 rad/s
3)một cái đĩa bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc góc không đổi.sau 10s nó quay dc 50 rad.vận tốc góc tức thời của đĩa tại thời điểm t=1,5 là:
A. 5rad/s B 7,5 rad/s C 1,5 rad /s D15rad/s
1/[TEX]A=\frac{1}{2}I(w_2^2-w_1^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=2kgm^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]D[/TEX]
2/[TEX]I.\gamma=F.d[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\gamma=\frac{3.10.0,05}{2,5.10^{-3}}=600(rad/s^2)[/TEX]
[TEX]h=\frac{1}{2}gt^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]t=0,1\sqrt{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]w=60\sqrt{3}=...[/TEX]
3/[TEX]\gamma=1(rad/s^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]w=1,5(rad/s)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C[/TEX]
 
N

ngochan92

cau 2 sao ko ra nhi????? de` sai hay sao oa'
tiep nuA~ ne`:
1)một sợi dây có khối lượng khống đáng kể nằm vắt qua rãnh của một ròng rọc có khối lượng m1=100g phân bố đề trẻn vành .treo vào hai đầu sợi dây khối A,B cùng khối lượng M=400g.Đặt lên khối B một gia trọng m=100g .lấy g=10m/s^2.gia tốc chuyển động của các khối A,B lần lượt là:
A đều = 2m/s^2
B 1m/s^2 và 2m/s^2
C 2m/s^2 và 1m/s^2
D đều 1m/s^2
2)một thanh mãnh,đồng chất dài 0.5m,khối lượng 8kg.thanh có thể quay trên mặt phẳng nằm ngang,quanh một trục thẳng đứng đi qua khối tâm của nó.thanh đứng yên thì một viên đạn 6g bay trên mặt phẳng ngang của thanh và cắm vào một đầu thanh.phương va75n tốc của viên đạn làm với thanh một góc 60.vận tốc góc của thanh sau khi va chạm là 10rad/s.vận tốc của viên đạn ngay trước khi va chạm là>
A 1,28 10^3m/s
B 1,48 10^3m/s
C 2,56 10^3m/s
D 0,64 10^3m/s
3) một đĩa tròn đồng chất bán kính R,khối lượng m,cách tâm O của đĩa là một đoạn R/2 ta gắn một chất điểm có khối lượng m/3.khối tâm của hệ "đĩa+ chất điểm"ở vị trí cách O một khoảng:
A R/4
B 3R/8
C R/8
D 5R/8
 
Top Bottom