[ vật lí 12] một số bài tập

C

comeon39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em cảm ơn mọi người trước đã nhé.hj.hướng dẫn mấy bài này cho em với ak:
13.png

14.png

15.png
 
N

nganha846

Bình tĩnh em ơi, hỏi bạn bè thầy cô bớt đi. Bài nào bí quá thì mới post lên chứ post tràn lan thế này rất mất thời gian của mọi người.

Hướng dẫn một vài câu thôi nhé.

Câu 17.
Tìm biên độ dao động.

Sau 10 dao động thì dừng lại. Mà độ giảm biên độ trong 1 chu kì không đổi. Như vậy ta có thể tính được độ giảm biên độ trong 1 chu kì, bằng cách chia 10.

Biết được độ giảm biên độ, suy ra tổng quãng đường đi được.

Biết tổng quãng đường đi được, áp dụng bảo toàn năng lượng để tìm hệ số ma sát.

Câu 50A. Biểu diễn trên đường tròn 2 vật đó như thế này.

picture.php


Vật xanh có tần số 2HZ chứng tỏ nó quay nhanh hơn vật đỏ 2 lần. Góc quya của nó sẽ gấp đôi vật đỏ. Ta có thể nhận ra vật đỏ quay được góc 60 độ và vật xanh quay được góc 120 độ.

Thời gian đương ứng để vật đỏ quay được góc 60 độ là:

Thời gian sẽ là t = 60T/360

Mà T = 1s. Tức t = 1/6s
 
Top Bottom