C
cophu_thuynho123
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1. Một vành tròn đồng chất có m=1kg, R =1m, trục quay qua tâm và vuông góc với mặt phẳng vành. Ban đầu vành đang đứng yên thì chịu tác dụng của lực F tiếp xúc với mép ngoài vành. bỏ qua ma sát. Sau 3s vành tròn quay được góc 72 Rad. Độ lớn của lực F là:
A. 8N B.5N C.11N D.4N
Bài 2. một quả cầu được giữ đứng yên trên một mặt phẳng nghiêng. Nếu không có ma sát thì khi thả ra, quả cầu sẻ chuyển động như thế nào?
A.Vừa quay vừa tịnh tiến B. Chỉ trượt mà thôi C. Lăn không trượt D. Chỉ quay mà thôi.
Bài 3.Một ròng rọc có khối lượng m=200g, xem như một đĩa tròn, quay quanh trục của nó nằm ngang. Một sợi dây mảnh, không dãn, khối lượng không đáng kể, vắt qua ròng rọc. Hai đầu dây có gắn hai vật có khối lượng m1=100g, m2=200g và thả tự do .Khi vận tốc của vật là 2m/s thì động năng của hệ là:
A. 0,5J B. 0,6J C.0.2J D.0.8J
A. 8N B.5N C.11N D.4N
Bài 2. một quả cầu được giữ đứng yên trên một mặt phẳng nghiêng. Nếu không có ma sát thì khi thả ra, quả cầu sẻ chuyển động như thế nào?
A.Vừa quay vừa tịnh tiến B. Chỉ trượt mà thôi C. Lăn không trượt D. Chỉ quay mà thôi.
Bài 3.Một ròng rọc có khối lượng m=200g, xem như một đĩa tròn, quay quanh trục của nó nằm ngang. Một sợi dây mảnh, không dãn, khối lượng không đáng kể, vắt qua ròng rọc. Hai đầu dây có gắn hai vật có khối lượng m1=100g, m2=200g và thả tự do .Khi vận tốc của vật là 2m/s thì động năng của hệ là:
A. 0,5J B. 0,6J C.0.2J D.0.8J
Last edited by a moderator: