[ vật lí 12] một số bài tập thi thử

C

comeon39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cảm ơn mọi người.hướng dẫn cho em mấy bài dưới vs ạ:
21.png

22.png
 
B

boomboom25295

mình làm mấy câu này không biết sao nè ;)
đề 10
18, a=-400[TEX]\pi[/TEX]^2x \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX]=20[TEX]\pi[/TEX]
\Rightarrow f=10Hz \Rightarrow T=0,1s \Rightarrow số ddtp thực hiện trong 1 s là 1/0.1=10 d/a B
28, f riêng =1/T riêng=1/0,3=10/3 Hz
y/c \Leftrightarrow f riêng=f ngoại lực=10/3 Hz
f ngoại lực=v/[TEX]\lambda[/TEX] với [TEX]\lambda[/TEX] =45 cm=0,45m
\Rightarrow v=[TEX]\lambda[/TEX].f=10/3 .0,45=1,5 m/s=5,4km/s
d/a C
36,khi t=0,x=-A
v>0 vật đi từ biên - theo chiều (+)
sau 1/8 T vật ở vt x=-[TEX]\sqrt{2}[/TEX]/2 A=-2[TEX]\sqrt{2}[/TEX] cm
\Rightarrow A=4 cm
d/a D
41,thời gian giữa 2 lần trùng phùng liên tiếp là t= (T1.T2)/[TEX]\mid\[/TEX]T1-T2[TEX]\mid\[/TEX]=6 s \Rightarrow thời gian giữa 3 lần trùng phùng liên tiếp(k kể lần đầu) là 3t=18s
d/a D
43, A2=A1-3%A1=0,97A1 nên phần năg lượng mất đi là (1/2m[TEX]\omega[/TEX]^2.A1^2-1/2m[TEX]\omega[/TEX]^2.A2^2)/(1/2m[TEX]\omega[/TEX]^2.A1^2)=(A1^2-A2^2).100%/A1^2=[1-(0,97)^2]­.100%=5,91%\Rightarrow d/a B
 
Top Bottom