[Vật lí 12]một số bài tập Lý cần mọi người giải đáp

K

kidlukez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một chất điểm dao động có kl = 400g dao độn với pt: x=5cos(2πt + 0.25π) cm. Năng lượng dao động của chất điểm là?

2/ Dòng điện i=2cos(100πt - π/2)A chạy qua điện trở R điện lượng chuyển qua điện trở trong khoảng tg là 1/600s kể từ thời điểm ban đầu?

3/ Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một vật nhỏ có kl=200g và lò xo có k=50N/m. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống 8cm theo phương thẳng đứng rồi buông nhẹ để vật dao động điều hoà. Khoảng tg lò xo có chiều dài ngắn hơn khi nó tự dao động trong mỗi chu kì là? ( giải thích kĩ cho mình với nhé )

4/ Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật M có kl=400g và lò xo có k=40N/m đang dao động điều hoà xung quanh VTCB với biên độ = 5cm. Khi M qua VTCB người ta thẻ nhẹ vật m có kl=100g lên M ( m dính chặt vào M ). Sau đó hệ m và M dd với biên độ là?

câu 1_ 19.47mJ ---- câu 2_0.853mC ---- câu 3_0.132s ---- câu 4_2căn5
 
B

boyskilled

Câu 1: E=1/2kA^2.
Câu 2: Dùng phương pháp tích phân. (Tự tìm hiểu nhé).
Câu 3: "Khoảng tg lò xo có chiều dài ngắn hơn" là khoảng thời gian mà lo xo có độ lớn nhỏ hơn chiều dài tự nhiên của nó, tức là lúc nó bị nén.
Câu 4: Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có:
W=W'
1/2kA^2=1/2k'(A')^2 <=> mw^2A^2=(m+m')w^2(A')^2
<=> A'/A=căn(m/m+m')=căn0,8
<=> A'= Acăn0,8= 2căn5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom