[Vật lí 12]một số bài tập Lý cần mọi người giải đáp

K

kidlukez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là một số bài tập mình mong mọi người giải đáp giúp mình, nếu có thể thì giải đáp càng chi tiết càng tốt nhé, chi tiết để mình hiểu rõ bản chất đề và kèm theo là cách tính nhanh, dễ hiểu, cảm ơn mọi người. :D






trích đề thi thử TRƯỜNG THPT TIÊN DU 1 ( Bắc Ninh )
 
N

nhaclaotam

câu 44: bạn tình theo công thức tính tổng hợp biên độ dd ... và thay A = 9 có cos đenta phi ------->>
theo đk để PT bậc 2 có nghiệm ta tính được A1=9*căn3
 
N

nhaclaotam

câu 40: ta có f riêng của hệ dd = 10:căn3
3< 10:căn3<5 -------> khi f thay đổi từ 3 đến 5 thì biên độ tăng sau đó giảm _________________________
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

câu 49: bạn thấy là vận tốc từ[TEX] v_o/2 => v_o => 0[/TEX] trong khoảng thời gian 0.1 giây, thì trên đường tròn lượng giác nó di truyển như thế nào, vận tốc cực đại ở đâu, bằng 0 ở đâu, => số góc mà nó quay được => T => k
câu 40: chưa gặp câu này bao h, có thể dùng toán học giải ra nhưng mà ngại quá, dùng cách quan sát vậy, vẽ 2 hình đường tròn lượng giác ra, khi[TEX]x_1[/TEX] đi từ 60 độ đến 90 độ thì [TEX]x_2[/TEX] đi từ 15 độ đến 45 độ, có lẽ đây là khoảng cách max = 4(cm)
 
V

vatlivui

câu 35 : khoảng cách d= X1-X2 = A cos (wt + phi)
* dmax = A = biên độ dao động tổng hợp nhé
 
K

kidlukez

câu 35 đáp án là 8cm bạn ơi, nếu dmax=A=biên độ dao động tổng hợp thì không phải là 8cm, hix!!
 
V

vatlivui

Câu 35: d = X2- X1 = 4căn4.cos[4t + pi/12] - 4.cos[4t + pi/3]
=4căn4.cos[4t + pi/12] + 4.cos[4t + pi/3 + pi] ( thay dấu - = + thì cộng thêm pi )
* giờ thì tính biên độ tổng hợp là ok A= 4 cm * hiểu chưa bạn !
ban có dáp an của de thi này khong cho mình xin với!
 
Last edited by a moderator:
K

kidlukez

Câu 35: d = X2- X1 = 4căn4.cos[4t + pi/12] - 4.cos[4t + pi/3]
=4căn4.cos[4t + pi/12] + 4.cos[4t + pi/3 + pi] ( thay dấu - = + thì cộng thêm pi )
* giờ thì tính biên độ tổng hợp là ok A= 4 cm * hiểu chưa bạn !
ban có dáp an của de thi này khong cho mình xin với!

ok, mình đã hiểu, nhìn nhầm đáp án, bằng 4cm là chuẩn rồi. Bạn để lại mail mình send đáp án cho, tiện thể bạn nói chi tiết cho mình câu 40 và 44 luôn được không?
 
V

vatlivui

câu 44: sử dụng ct tính biên độ tổng hợp nhé!
* 9^2 = A1^2 + A2^2 + 2A1A2 Cos(5pi/6) <=> A1^2 +\/3.A2.A1 + A2^2 - 9^2 = 0 ( \/ là căn bâc 2)
phương trình trên có nghiêm A1 thì đenta >= 0 <=> A2 <;= 18 => A2max = 18
thay lên pt trên => A1 = -b/2a = 9căn3 ! bạn viết ra che dễ xem nhé ! ban ở tỉnh nào vậy? câu 40 tối tớ giải nốt nhé! giờ tớ bân rồi!
 
Last edited by a moderator:
G

gjrl_9xlachj

bai 40. bạn tìm được f0 từ k=40 va m=0.1kg là] 10/3.14 =3.18.....
mặt khác ta có f ngoại lực cáng gần f0 thì A càng lớn
==>lúc đầu tăng sau đó giảm
 
V

vatlivui

bạn girl-9x giải câu 40 đúng rồi hình vẽ tham khảo 4.4 trang 20 sách gk vật lí 12 cơ bản. mail của mình là hamaumb@gmail.com ban kid cho tow xin đap an đề thi trên với nhé. tớ cảm ơn ban nhiều!
 
V

vatlivui

bai 40. bạn tìm được f0 từ k=40 va m=0.1kg là] 10/3.14 =3.18.....
mặt khác ta có f ngoại lực cáng gần f0 thì A càng lớn
==>lúc đầu tăng sau đó giảm
Hình vẽ tham khảo 4.4 trang 20 sgk vật lí 12 cơ ban
 
V

vatlivui

bai 40. bạn tìm được f0 từ k=40 va m=0.1kg là] 10/3.14 =3.18.....
mặt khác ta có f ngoại lực cáng gần f0 thì A càng lớn
==>lúc đầu tăng sau đó giảm
Hình vẽ tham khảo 4.4 trang 20 sgk vật lí 12 cơ ban
bạn kid.... cho tớ xin đáp án đề thi trên với nhé!! tớ cảm ơn nhiều mail của mình hamaumb@gmail.com
 
Top Bottom