[Vật lí 12] một số bà tập về con lắc đơn khó tương đối

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b-(dùng các chớp sáng tuần hoàn chu kì 2s để chiếu sáng 1 con lắc đơn đang dao động. Ta thấy con lắc dao động với chu kì 30 phút với dao dộng cùng chiều biểu kiến với dao động thật chu kỳ của con lắc là
a.1,998s b. 2,001s c.1,978s d. 2,005s e. 1,991s
2.Cho con lắc đơn L có chu kì hơi lớn hơn 2s dao dộng song song trước 1 con lắc đơn Lo gõ giây thời gian giữa 2 lần trùng phùng thứ nhất và thứ năm là 28 phút 40giây. Chu kì của L là:
a.1,995s b.2,01s c.2,002s d.2,009s e.2,00s
3.Hai con lắc đơn có khối lượng bằng nhau ,chiều dài L1và L2 với L1=2L2=1m.ở vị trí cân bằng hai viên bi tiếp xúc nhau .Kéo L1 lệch góc nhỏ rồi buông nhẹ thời gian giưa lần va chạm thứ nhất và lần va chạm thứ ba :(lấy g=pi bình m/s2)
a.1,5s b.1,65s c.1,9s d.1,71s e.1,35s:)|
 
S

songtu009

Bài 1. Bài 2 anh để lại cho các mem 12 vậy. Chỉ nói bài 3 thôi.

Bài 3:
Chu kì của mỗi con lắc là:

[TEX]2s, \sqrt[]{2}s[/TEX]
Sau va chạm, con lắc đứng yên truyền chuyển động cho con lắc kia.
Con lắc sẽ thực hiện nửa chu kì.
Như vậy sau 3 lần va chạm, con lắc 1 thực hiện đuợc 1 nửa chu kì, con lắc 2 thực hiện được một nửa chu kì.
Thời gian là: [TEX]1 + \frac{\sqrt[]{2}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luvs2

ơ sa0 lại là căn 2 trên 2 ạ .. mà kể cả là căn 2 trên 2 thì không có kết quả nào như vậy anh ạ anh có thể giảng giải kĩ hơn được không ạ
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

ơ sa0 lại là căn 2 trên 2 ạ .. mà kể cả là căn 2 trên 2 thì không có kết quả nào như vậy anh ạ anh có thể giảng giải kĩ hơn được không ạ

Ta kéo con lắc l1 tới biên trái rồi thả rơi thì nó sẽ va chạm với l2 (lần 1), l2 lại chạy tới biên phải rồi va chạm l1 (lần 2), l1 tiếp tục chạy tới biên trái rồi va chạm l2 (lần 3)

Vậy thời gian cần tìm bằng thời gian l2 từ VTCB, tới biên phải rồi về VTCB cộng thời gian l1 từ VTCB tới biên trái rồi về VTCB = 1,71 (s)
 
Top Bottom