Vật lí 12 [vật lí 12]Một dạng bài dđ tắt dần

V

vietfrog9494

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang có [imath]k=40N/m; m=100g[/imath]. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị ném [imath]10cm[/imath] rồi thả nhẹ.
Biết hệ số ma sát là [imath]0,1[/imath]
Tính tốc độ của vật lúc gia tốc của nó đổi chiều lần thứ 4.

Mong mọi người giúp đỡ!
 
C

canmongtay

Giúp nhé!;)
+) Giả sử thả vật tại vị trí x=A
+) Vị trí cân bằng giữa Fms và Fk: /xo/=umg/k=0,25(cm)
+) Khi đi qua VTCB gia tốc đổi chiều 1 lần----> 1 dao động đổi chiều 2 lần
* đổi chiều lần 1 vật nặng đến vị trí x= -9,5
* đổi chiều lần 2 vật nặng đến vị trí x= 9
* đổi chiều lần 3 vật nặng đến vị trí x = -8,5
* đổi chiều lần 4 vật nặng đến vị trí x= -0,25
Vậy vận tốc tại vị trí đổi chiều lần 4 là:
v=/-8,5 +0,25/.w=165cm/s=1,65m/s
Chúc học tốt!
 
A

ahcanh95

Giúp nhé!;)
+) Giả sử thả vật tại vị trí x=A
+) Vị trí cân bằng giữa Fms và Fk: /xo/=umg/k=0,25(cm)
+) Khi đi qua VTCB gia tốc đổi chiều 1 lần----> 1 dao động đổi chiều 2 lần
* đổi chiều lần 1 vật nặng đến vị trí x= -9,5
* đổi chiều lần 2 vật nặng đến vị trí x= 9
* đổi chiều lần 3 vật nặng đến vị trí x = -8,5
* đổi chiều lần 4 vật nặng đến vị trí x= -0,25
Vậy vận tốc tại vị trí đổi chiều lần 4 là:
v=/-8,5 +0,25/.w=165cm/s=1,65m/s
Chúc học tốt!

cho mình hỏi:

gia tốc cùng chiều với chiều chuyển động

1 dao động đổi chiều 2 lần và tại vị trí biên thế tại sao:

đổi chiều lần 4 vật nặng đến vị trí x= -0,25

mà mình nghĩ là 0,25 chứ sao lại: -0,25.


mong bạn giải thích kỹ hơn.


:khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (57):
 
L

l94

Một con lắc lò xo nằm ngang có
latex.php
. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị ném
latex.php
rồi thả nhẹ.
Biết hệ số ma sát là
latex.php

Tính tốc độ của vật lúc gia tốc của nó đổi chiều lần thứ 4.

Mong mọi người giúp đỡ!

[tex]x_{cb}=0,25[/tex]
Chọn gốc tọa độ là VT lò xo k nén k dãn, chiều là chiều chuyển động khi thả ra.
gia tốc đổi chiều lần 1 khi qua x=-0,25
đổi chiều lần 2 khi qua x=0,25
lần 3 quan x=-0,25
lần 4 qua x=0,25
Đúng là 0,25.
 
V

vietfrog9494

Câu hỏi vật lý 12

Giúp nhé!;)
+) Giả sử thả vật tại vị trí x=A
+) Vị trí cân bằng giữa Fms và Fk: /xo/=umg/k=0,25(cm)
+) Khi đi qua VTCB gia tốc đổi chiều 1 lần----> 1 dao động đổi chiều 2 lần
* đổi chiều lần 1 vật nặng đến vị trí x= -9,5
* đổi chiều lần 2 vật nặng đến vị trí x= 9
* đổi chiều lần 3 vật nặng đến vị trí x = -8,5
* đổi chiều lần 4 vật nặng đến vị trí x= -0,25
Vậy vận tốc tại vị trí đổi chiều lần 4 là:
v=/-8,5 +0,25/.w=165cm/s=1,65m/s
Chúc học tốt!

Anh tính vận tốc như thế nào vậy?Em chưa hiểu chỗ tính vận tốc cuối cùng?
Mong anh giải thích.
 
A

ahcanh95

Anh tính vận tốc như thế nào vậy?Em chưa hiểu chỗ tính vận tốc cuối cùng?
Mong anh giải thích.

bạn có thể áp dụng: 1/2K. A^2 = 1/2.K.x^2 + 1/2.m.v^2 + Fms.S ( S là quãng đường đi được )

x = 0,25cm. A = 10cm. quãng đường đi được = 63,75cm ( đổi hết đơn vị sang m )

cuối cùng: v = 1,65m

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
V

vietfrog9494

Câu hỏi

bạn có thể áp dụng: 1/2K. A^2 = 1/2.K.x^2 + 1/2.m.v^2 + Fms.S ( S là quãng đường đi được )

x = 0,25cm. A = 10cm. quãng đường đi được = 63,75cm ( đổi hết đơn vị sang m )

cuối cùng: v = 1,65m

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):

Tính quãng đường như thế nào cho nhanh hả anh?

Anh cho em biết cách tính ra 63,7 4cm được không?
 
A

ahcanh95

Tính quãng đường như thế nào cho nhanh hả anh?

Anh cho em biết cách tính ra 63,7 4cm được không?

nhẩm bạn à!

độ giảm sau nửa chu kỳ = 0,25.

quãng đường đi dc = 10 + 9,5.2 + 9.2 + 8,5 + 8,25 = 63,75

8,25 vì tính tại li độ : x = -0,25. bạn cứ vẽ hẳn ra thấy rõ nhất!

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Top Bottom