[Vật lí 12] Một con lắc đơn có khối lượng m dao động điều hòa với biên độ góc ao

J

jessica19912009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có khối lượng m dao động điều hòa với biên độ góc ao, biểu thức tính lực căng dây cực đại tại li độ góc a là
A. T = mg(3cosa-2cosao)
B. T = mg(1+(ao)^2 - 1,5a^2)
mình thấy hai công thức này đều đúng, công thức ở câu A thì đúng trong mọi trường hợp a. Công thức B dùng riêng cho trường hợp con lắc đơn dao động điều hòa. Nếu chỉ được chọn một đáp án thì chọn cái nào đây?
 
Last edited by a moderator:
H

hamabeou

một con lắc đơn có khối lượng m dao động điều hòa với biên độ góc ao, biểu thức tính lực căng dây cực đại tại li độ góc a là
A. T = mg(3cosa-2cosao)
B. T = mg(1+(ao)^2 - 1,5a^2)
mình thấy hai công thức này đều đúng, công thức ở câu A thì đúng trong mọi trường hợp a. Công thức B dùng riêng cho trường hợp con lắc đơn dao động điều hòa. Nếu chỉ được chọn một đáp án thì chọn cái nào đây?

Tùy theo đề bài, nếu trên đề nói rõ là góc nhỏ thì chọn cái B, ko nói gì thì nên chọn A
 
X

xuanloc_myname

một con lắc đơn có khối lượng m dao động điều hòa với biên độ góc ao, biểu thức tính lực căng dây cực đại tại li độ góc a là
A. T = mg(3cosa-2cosao)
B. T = mg(1+(ao)^2 - 1,5a^2)
mình thấy hai công thức này đều đúng, công thức ở câu A thì đúng trong mọi trường hợp a. Công thức B dùng riêng cho trường hợp con lắc đơn dao động điều hòa. Nếu chỉ được chọn một đáp án thì chọn cái nào đây?

suy luận làm sao ra được công thức vậy bạn? giúp mình với!
 
Top Bottom