[Vật lí 12] Một câu điện xoay chiều trong đề thi thử học mãi

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch, AMMB mắc nối tiếp. Đoạn mạch MB có điện trở R mắc nối tiếp với tụ C, tụ điện có dung kháng gấp hai lần điện trở R. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB và hệ số công suất của mạch AB khi cuộn cảm có giá trị L1 lần lượt là U1cosφ1; khi cuộn cảm có giá trị L2 thì các giá trị tương ứng nói trên là U2cosφ2. Biết L2 = 2L1, U1 = 2U2. Giá trị của cosφ1; cosφ2 là?[/FONT]

  1. [FONT=&quot][tex] \frac{2}{\sqrt{5}} ; \frac{1}{\sqrt{3}} [/tex][/FONT]
  2. [FONT=&quot][tex] \frac{1}{\sqrt{3}} ; \frac{1}{\sqrt{5}} [/tex][/FONT]
  3. [FONT=&quot][tex] \frac{2}{\sqrt{5}} ; \frac{1}{\sqrt{5}} [/tex][/FONT]
  4. [FONT=&quot][tex] \frac{1}{\sqrt{2}} ; \frac{1}{2\sqrt{2}} [/tex][/FONT]
 
L

lache

U1=2U2\Leftrightarrow I1=2I2
\Rightarrow tổng trở toàn mạch trường hợp 2 =2tổng trở toàn mạch trường hợp 1 mà Zl2= 2ZL1, ZC=2R thế vào suy ra mối quan hệ giữa R với ZL1, ZL2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom