[Vật lí 12] Một câu dao động

X

xuantungaut2t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác chỉ giáo cho em với cái này em không biết làm thế nào
Một con lắc lò xo gồm 1 viên bi nhỏ khối lượng m và 1 lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng k=10N/m. Con lắc dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực tuần hoàn có tần số góc [TEX]\omega_F[/TEX]. Biết biên độ của ngoại lực không thay đổi.Khi thay đổi [TEX]\omega_F[/TEX] thì biên độ của dao động của viên bi thay đổi và khi [TEX]\omega_F=10rad/s[/TEX] thì biên độ dao động đạt giá trị cực đại. Khối lượng m của viên bi là
A, 100 gam
B, 80 gam
C, 40 gam
D, 120 gam

Trích 1 câu trong đề thi thử của thầy Xung-Uông Bí!
Các bác chỉ rõ cho em nhé! Phần này em gà lắm!!!Cảm ơn các bác trước
 
Last edited by a moderator:
D

dinhquangkhai

KHI W=10(RAD) THÌ XẢY RA HIỆN TƯỢNG CỘNG HƯỞNG NÊN k/M =W*W . VÌ HIÊN TƯỢNG CỘNG HƯỞNG XẢY RA KHI W' = W VẬY TA TÍNH ĐƯỢC m =100 g
 
B

binh.kid

Các bác chỉ giáo cho em với cái này em không biết làm thế nào
Một con lắc lò xo gồm 1 viên bi nhỏ khối lượng m và 1 lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng k=10N/m. Con lắc dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực tuần hoàn có tần số góc [TEX]\omega_F[/TEX]. Biết biên độ của ngoại lực không thay đổi.Khi thay đổi [TEX]\omega_F[/TEX] thì biên độ của dao động của viên bi thay đổi và khi [TEX]\omega_F=10rad/s[/TEX] thì biên độ dao động đạt giá trị cực đại. Khối lượng m của viên bi là
A, 100 gam
B, 80 gam
C, 40 gam
D, 120 gam

Trích 1 câu trong đề thi thử của thầy Xung-Uông Bí!
Các bác chỉ rõ cho em nhé! Phần này em gà lắm!!!Cảm ơn các bác trước
Híc!Câu nì biên độ dao động đạt giá trị cực đại. \Rightarrow tần số ngoại lưc = tần số riêng của hệ còn gì.Tính bt m=0,1 kí!
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Nếu k fải thì xin chỉ giáo!!!!!!!!!!!!
:-SS :-SS :-SS :-SS
 
Top Bottom