[Vật lí 12] Một bài vật lý khá hay

D

duongnd.thanglong11a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đồng hồ quả lắc đếm giây bị sai, mỗi ngày chạy nhanh 1 phút. Coi quả lắc đồng hồ như con lắc đơn. Cần điều chỉnh độ dài l cùa con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng? Biết rằng g = 9,8 m/[TEX]s^2[/TEX].
Bài này khó ở chỗ không cho l ban đầu! Các bạn giải ra đáp số hộ mình nha!
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh483

ta có
deltal/2l.86400=60
--->
deltal=0.14%l
ta tăng chiều dài lên 0.14%
(tớ cũng không chắc đáp án này lắm)
 
Last edited by a moderator:
D

duongnd.thanglong11a11

thanksssssssssssssssssssssssssss

Của bạn VT phải nhân thêm 24(h). Đáp án là: [TEX]\frac{\delta l}{2} .24.3600 = 60[/TEX]. Suy ra [TEX]\delta l = 0.1389 mm[/TEX]
 
B

bakien89

[P = nfrac{{hc}}{lambda } Rightarrow n = frac{{Plambda }}{{hc}} = frac{{900.9.10^{ - 6} }}{{6,62.10^{ - 34} .3.10^8 }} approx 4.10^{22} ] (hạt/s).
 
B

binh.kid

[TEX]P = n\frac{{hc}}{\lambda } \Rightarrow n = \frac{{P\lambda }}{{hc}} = \frac{{900.9.10^{ - 6} }}{{6,62.10^{ - 34} .3.10^8 }} \approx 4.10^{22} ] (hạt/s).[/TEX]
Thế này ah!?????
:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom