[Vật lí 12] Một bài giao thoa sóng cần hỏi

T

toihonemnuhonvungve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Âm thoa điện gồm hai nhánh dao động với tần số 100 Hz, chạm vào mặt nước tại hai điểm S1, S2. Khoảng cách S1S2 = 9,6 cm. Vận tốc truyền sóng nước là 1,2 m/s. Có bao nhiêu gợn sóng trong khoảng giữa S1 và S2?
  • 8 gợn sóng.
  • 14 gợn sóng.
  • 15 gợn sóng.
  • 17 gợn sóng.
minh ko bit cach lam bai nay
chi giup minh voi mai minh kt rui
Thanks na
 
L

linhdangvan

đáp án la 17 điểm
[TEX]\lambda=1,2cm[/TEX]
[TEX]\frac{S_1S_2}{\lambda}=8[/TEX]==>số cực đại =[TEX]8.2+1=17 [/TEX]điểm
:D:D:D
 
H

Help_physics

picture.php
 
Y

yesterday_sct04

kết quả 15 là chính xác, tính trong khoảng giữa S1 và S2
áp dụng -l/lamda<k<l/lamda
 
Last edited by a moderator:
C

chile1911

Mình cũng đồng ý với physics và yesterday, kết quả 15 là chính xác đó các bạn, ko phải 17 đâu
 
M

meokhjn29

khi nào dùng trường hợp lớn hơn hoặc bằng và nhỏ hơn hoặc = k vậy mí bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vu_95

Nếu xét các điểm dao động trong 1 khoảng thì ko có dấu =
Còn trong 1 đoạn, thì có dấu = nữa.
Cũng giống như trong toán học vậy đó bạn.
 
C

chungtopro

Noi chung cac cak tren dung nhung cung co the thieu vi 2 nguon nay chua biet la cung hay nguoc pha
 
N

nguyentuvn1994

đúng là bài này chỉ bằng 17 nếu 2 nguồn cùng pha, còn trường hợp ngược pha, vuông pha hoặc có [tex]\large\Delta \phi[/tex] là một góc đặc biệt thì sẽ khác đáp án trên nhiều đấy :-?
 
B

baynho

nếu 2 nguồn cùng pha kết quả là 17, 2 nguồn ngược pha la 16,đáp án không có 16 thì chọn 17 la đúng nhất.
 
D

duytanlt

Trong khoảng S1, S2 thì sẽ là 15
còn nếu họ bảo kể cả s1 s2 mới là 17.

Trường hợp cùng hay ngược pha là thế nào, mình chưa hiểu lắm, mọi người giải thik kĩ dùm vs :)
 
H

hanh_ancol

2 nhánh là âm thoa điện thì cùng pha rồi! Vấn đề là 2 nguồn không phải là 1 cực đại! Vì thế nên -AB/lamda<k<AB/lamda
không có dấu bằng, vì thế nên dư 2 nghiệm k đó ^^
 
Top Bottom